ĐẶT HÀNG ONLINETiết kiệm thời gian, thỏa sức mua sắm SHIP COD TOÀN QUỐCGiao Hàng siêu tốc mọi lúc, mọi nơi THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNGĐảm bảo an toàn và tiện lợi

 [tin tuc]

Theo Đông y, mưp đắng tính hàn, vị đắng, không độc, nếu đưc dùng tng xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mn màng.


Theo y học hiện đi, mướp đắng tác dụng diệt vi khuẩn virus, chng lại các tế bào ung thư;
hỗ trợ đc lc cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ.

Ngoài ra, mưp đắng còn có các tác dụng dưc lý sau:
- Chống các gốc tự do - nguyên nhân gây lão hóa phát sinh các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, tổn thương thần kinh, viêm đưng tiết niu, tiểu đưng...
- Tăng ôxy hóa glucose, ngăn chặn sự hấp thu glucose vào tế bào. Ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose.
- tác dụng sinh học giống insulin, giúp thể tăng tiết insulin, rất tốt đối với bệnh nhân tiu
đưng dạng 2.
dạng c sắc, quả mưp đắng tươi tác dụng chữa ho, mụn trứng cá(uống trong bôi ngoài) và rôm sảy (uống trong và bôi ngoài, khi khô thì tm).

Cách bào chế: p đng tươi 200 g cắt nhỏ, sắc 3 lần với c, mỗi lần lấy 1 bát, tất cả lại còn 1 bát, chia làm 3-4 lần uống (hoặc cả uống trong, bôi ngoài) trong ngày. Trẻ em dùng nửa liều trên.

Nưc ép quả mưp đắng tươi tác dụng chữa tiểu đưng dạng 2 mới mắc (khi chưa phải dùng tân c), phối hợp vi các loại sulfamid chữa tiểu đưng dng 2 để tăng tác dụng, giảm liều và giảm tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra, c sc quả mưp đắng tươi cũng giúp phòng chống các bệnh tim mch, thần kinh, ung thư, lão hóa, gim tác hại ca tia xạ với ngưi bệnh.

Cách chế: Quả mưp đắng tươi rửa sạch, để ráo nưc, ct nhỏ (bỏ ht), cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ; sau đó cho vào túi vải sạch (đã tiệt trùng bằng cách luộc sôi 15 phút) vắt lấy c, đun sôi 15 phút (nưc 1). cho thêm nưc (1 kg quả tươi ban đầu thì cho 500 ml c) đun sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để nguội, vắt lấy c (nưc 2). Bã lại cho thêm c (1 kg quả tươi ban đầu thì cho 300 ml c) đun sôi, để nhỏ lửa trong 15 phút, lấy ra để ngui, vắt lấy c (nưc 3). Bỏ bã, gộp cả nưc 1, nưc 2, nưc 3 đun sôi trong 15 phút.

Chia liều: Nếu ban đầu 1 kg quả tươi thì chia nưc vắt thành 10 liều, mỗi ngày uống 1 liều ngay sau bữa ăn. Phần còn lại bảo quản trong t lạnh để dùng dần. Sau khi uống mưp đắng, thể tráng miệng bằng c cỏ ngọt hoặc đưng Aspartam (mua nhà thuốc) hay 1 thìa phê (5 ml) mật ong (nếu không bị bệnh tiểu đưng thì tráng miệng bằng 1 thìa đưng kính cũng đưc). Chú ý: Khi dùng mưp đắng (ở mọi dạng chế biến), không đưc dùng huyền sâm hoặc các chế phẩm có huyền sâm.

DS Trần Xuân Thuyết
 [/tin tuc]

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét